Cấu kiện bê tông đúc sẵn đang được sử dụng ngày càng nhiều do những đặc tính vượt trội về kỹ thuật. Giải pháp này sẽ giúp thời gian thi công nhanh hơn, công trường sạch hơn và đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, điều này cũng phát sinh yêu cầu quản lý cấu kiện bê tông – một bài toán khiến nhiều người phải cân nhắc.

Đánh dấu và quản lý cấu kiện bê tông

Cấu kiện bê tông là gì?

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu bê tông cấu kiện là gì? Bê tông cấu kiện đúc sẵn là những sản phẩm bê tông được sản xuất sẵn tại nhà máy nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đó có thể là ống cống, là tường thi công, cọc trụ hay nhiều thứ khác nữa.

Như đã nói ở trên, cấu kiện bê tông sẽ giúp thời gian thi công nhanh chóng hơn rất nhiều. Thay vì xây tường gạch, nhân viên thi công chỉ cần lắp tường bê tông với tiến độ nhanh gấp 5-10 lần. Công trường cũng sạch sẽ hơn do sản phẩm đã được làm sẵn và vận chuyển đến tận nơi.

Quản lý cấu kiện bê tông – Bài toán cần xử lý

Đi kèm với những ưu điểm đó là những yêu cầu mới. Vì bê tông cấu kiện được thi công bằng cách lắp ráp, do đó độ chính xác yêu cầu cao hơn cách truyền thống. Đặc biệt với những tòa nhà lớn, cao tầng, yêu cầu này còn tăng cao hơn trước.

Quản lý cấu kiện bê tông với máy in phun cầm tay

Ví dụ, công trình tòa nhà yêu cầu thi công tường bê tông. Đơn vị sản xuất phải làm ra nhiều loại cấu kiện bê tông với kích thước khác biệt để phù hợp với từng mảng tường. Sau đó, họ phải phân loại và đánh dấu để tránh việc lắp ráp sai vị trí.

Việc đánh dấu sẽ được thực hiện bằng máy in phun cầm tay Handjet EBS, với những thông số được thiết lập theo yêu cầu người dùng. Từ đó, nhân viên thi công có thể trực tiếp quan sát tấm cấu kiện bê tông để lắp ráp đúng vị trí, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Nếu áp dụng công nghệ hiện đại hơn, người dùng cũng có thể dùng máy EBS-260 in trực tiếp mã vạch lên sản phẩm cấu kiện bê tông. Tại công trường, nhân viên sẽ quét mã vạch kết nối với máy tính, sau đó phần mềm hiện rõ vị trí lắp đặt của sản phẩm. Như vậy, thời gian thi công sẽ được tiết kiệm tối đa, và sai sót từ con người có thể giảm xuống tối thiểu.

Trên đây mới chỉ là hai giải pháp đơn giản nhất trong bài toán quản lý bê tông, và máy in phun cầm tay Handjet EBS còn có thể xử lý nhiều tác vụ phức tạp hơn thế nữa. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới số Hotline: 0889 655 988.

Ngôn Ngữ