Việc chọn hệ thống in công nghiệp là một thử thách lớn với những doanh nghiệp sản xuất. Tất cả doanh nghiệp đều muốn một hệ thống hoạt động ổn định, bản in rõ nét. Tuy nhiên, điều này sẽ gặp nhiều khó khăn và yêu cầu cách xử lý hiệu quả.

Trong bài viết này, Inkjet.com.vn sẽ phân tích với các bạn những vấn đề thường gặp của hệ thống in công nghiệp, và cách để giải quyết những vấn đề đó. Thử thách đầu tiên với hệ thống in công nghiệp chính là môi trường lắp đặt và vận hành. Xưởng sản xuất có độ ẩm cao hay thấp, nóng hay lạnh? Môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn không hay không? Có rất nhiều thứ cần được quan tâm khi lắp đặt hệ thống in.

Bụi bẩn

In lên bê tông
Xưởng sản xuất bê tông có rất nhiều bụi, có thể ảnh hưởng tới máy in

Môi trường nhiều bụi bặm sẽ gây ảnh hưởng tới máy in, và chúng ta cần trang bị thêm một số biện pháp che chắn cho máy in công nghiệp. Với một số thiết bị không thể che chắn như máy in phun cầm tay, chúng ta phải vệ sinh đầu phun một cách thường xuyên.

Nhiệt độ cao và thấp

Máy in hoạt động hoàn hảo nhất trong khoảng nhiệt độ từ 10-12 độ C, và con số này hoặc thấp hơn, hoặc cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ trung bình xưởng sản xuất.

Trong môi trường đông lạnh, nhiệt độ khi hoạt động máy in chỉ khoảng 4-5 độ C, và máy in phun cần sử dụng một bộ làm nóng mực để có thể hoạt động tốt.

Ngược lại, với những xưởng sản xuất công nghiệp, đặc biệt là ở môi trường nóng ẩm như Việt Nam, nhiệt độ trung bình thường rơi vào khoảng 30-40 độ C. Trong trường hợp này, chúng ta phải xem xét tới hệ thống làm mát để tránh việc máy in bị quá tải do nhiệt độ.

Mùi mực in

Phần lớn các loại mực in đều có mùi khó gây khó chịu, và việc này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như độ thoải mái của nhân viên khi làm việc. Tuy rất khó để xử lý, nhưng doanh nghiệp có thể xem xét tới việc sử dụng những loại mực không chứa kim loại, hoặc có ít hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Nước và độ ẩm

Độ ẩm cao

Một số dây chuyền sản xuất phải được rửa thường xuyên sau một thời gian sử dụng, và điều này yêu cầu hệ thống in có thể di chuyển dễ dàng. Máy in là một thiết bị điện tử, và nước chính là kẻ thù lớn nhất của các thiết bị điện tử.

Với những môi trường có độ ẩm cao, chúng ta cũng cần có lựa chọn máy in phù hợp để hệ thống có thể hoạt động liên tục. Bên cạnh đó, sử dụng thêm các biện pháp chống ẩm cũng là điều cần thiết giúp tăng tuổi thọ máy in.

Ngôn Ngữ