Việc dán nhãn thủ công vẫn đang được áp dụng rất nhiều, đặc biệt với quy mô sản xuất vừa và nhỏ. Nhãn dán có thể được đặt hàng trước, hoặc in trực tiếp bằng máy in nhãn sau đó được dán thủ công. Tuy nhiên, với khối lượng sản phẩm nhiều hơn, việc áp dụng hệ thống in và dán nhãn tự động sẽ phát huy hiệu quả.

Dưới đây là 5 lý do nên áp dụng hệ thống in và dán nhãn tự động

1. Dán nhãn tự động giúp tiết kiệm thời gian

Việc bóc decal, sau đó dán nhãn lên sản phẩm một cách chính xác, thẳng thớm sẽ tốn khá nhiều thời gian. Nếu bạn cố làm nhanh, việc sai lệch là chuyện khó tránh khỏi. Ngược lại, máy móc lại có khả năng làm việc này chính xác và nhanh chóng không ngờ.

Một chiếc máy in nhãn tự động tốc độ cao có thể in tới 2,250 nhãn dán trong một giờ, đồng thời dán chúng lên các thùng carton. Với một hệ thống dán nhãn đã được in sẵn, con số này lên tới 120,000 nhãn một giờ. Con số này bằng với một đội 10 người làm việc liên tục trong vài ngày.

2. Hệ thống dán nhãn tự động hoạt động một cách chính xác, gọn gàng

Với việc dán nhãn thủ công, nhãn dán sẽ không bao giờ được dán chính xác ở một vị trí trên nhiều sản phẩm giống nhau. Tệ hơn, sẽ có những trường hợp nhãn dán bị nhăn nheo, xô lệch. Điều này ảnh hưởng tới hình thức sản phẩm, và có thể dẫn tới việc khách từ chối mua hàng.

Thêm vào đó, những nếp nhăn ở vị trí mã vạch sẽ ảnh hưởng tới khả năng đọc mã vạch. Nếu dán không hết, những mép ở góc có thể bị khô chất kết dính và làm tem nhãn bị bong ra.

Khác với con người, máy móc có sai số chỉ ở mức 0.3mm. Không chỉ vậy, nhãn sẽ luôn được dán phẳng, không có bóng khí hoặc vết nhăn.

3. Giảm sai sót, khách ít phàn nàn hơn

Với việc dán nhãn thủ công, sai sót đã điều chắc chắn sẽ xảy ra. Không hiếm trường hợp hàng hóa được gửi cho khách hàng rồi bị trả về do hàng thực tế khác với nhãn dán trên bao bì. Với hệ thống dán nhãn tự động, tất cả đã được lập trình trước và sai sót sẽ không xảy ra.

Nếu hệ thống có lỗi sai, chắc chắn lỗi sai đó xuất phát từ sai sót của con người.

4. Chuẩn bị trước cho tương lai

Không gì tuyệt vời hơn việc nhìn thấy doanh nghiệp phát triển, kèm với số đơn hàng ngày càng tăng. Tuy nhiên, đi kèm với đó là số lượng mặt hàng phải đa dạng hơn, cùng với yêu cầu của khách hàng cũng nhiều hơn. Điều này cũng áp dụng lên bộ phận dán nhãn.

Để xử lý điều này, bạn có thể tăng thêm nhân công, điều chuyển nhân công từ bộ phận khác hoặc đầu tư một máy dán nhãn tự động. Trong cả ba cách, việc đầu tư hệ thống dán nhãn tự động sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhất khi hoạt động với thời gian dài.

5. Giải phóng thời gian cho nhân công

Nhân công là một tài sản có giá trị cao, cần được tập trung vào những việc quan trọng hơn. Khi bạn chuyển từ việc dán thủ công qua dán nhãn tự động, bạn đã giải phóng được thời gian cho nhân viên để họ có thể tập trung vào những công việc cần thiết.

Ngôn Ngữ