Tùy vào sản phẩm được đánh dấu nhận dạng và xưởng sản xuất, doanh nghiệp có thể chọn ra thiết bị in và nhận diện phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí giúp quý khách chọn lựa dễ hơn.

Tốc độ sản xuất của dây chuyền

Tốc độ của dây chuyền sản xuất sẽ ảnh hưởng tới lựa chọn máy in

Thử thách chính khi chọn máy in công nghiệp là tốc độ của dây chuyền sản xuất. Nếu như tốc độ vừa phải, chúng ta không cần quá lo lắng về việc chọn máy in. Tuy nhiên, nếu dây chuyền có tốc độ lớn, bạn cần chọn những loại máy in tốc độ cao như Citronix hay Foxjet LS6000.

Kích thước sản phẩm cần in nhận dạng

Sản phẩm có kích thước lớn như ống cống bê tông sẽ cần máy in cầm tay

Đôi lúc, những sản phẩm có thể có kích thước khổng lồ như cột bê tông hay ống sắt. Ngược lại, đôi khi sản phẩm lại rất nhỏ như những viên thuốc.

Với những sản phẩm lớn, chúng ta không thể đặt lên dây chuyền. Thay vào đó, sử dụng máy in phun cầm tay EBS là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với những sản phẩm nhỏ, chúng ta cần sử dụng máy in micro công nghiệp, với kích thước bản ghi chỉ hơn 1cm.

Thủ tục vệ sinh sản phẩm

Ở một số lĩnh vực như y tế, sản phẩm cần được vệ sinh bằng cồn. Với những trường hợp như vậy, người dùng cần một loại mực in đặc biệt có thể hoạt động tốt khi tiếp xúc với cồn.

Những yêu cầu đặc biệt của cơ sở sản xuất

Một chiếc nhãn RFID nhỏ gọn rất phù hợp trong việc nhận dạng và kiểm kê

Tùy vào từng mặt hàng, chúng ta có những yêu cầu riêng và cụ thể.

Với những mặt hàng không làm từ kim loại hay có chứa chất lỏng, việc sử dụng các thiết bị RFID sẽ giúp cho việc nhận dạng trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do RFID sử dụng sóng Radio để nhận diện, nên môi trường nhiều kim loại và chất lỏng sẽ làm nhiễu sóng và ảnh hưởng tới tầm hoạt động của thiết bị.

Đôi lúc, một dây chuyền có thể được dùng để sản xuất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Với trường hợp như vậy, chúng ta cần chọn màu mực phù hợp để có độ tương phản cao nhất, kèm với một hệ thống in có thể linh hoạt thay đổi.

Ngôn Ngữ