Chỉ trong một tuần, một dây chuyền sản xuất truyền thống có thể làm ra một lượng nước ngọt đủ để làm đầy 2 bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic chỉ trong một tuần – đó là khoảng 1,5 triệu lon nước ngọt. Và việc sản xuất đồ uống có cồn còn nhanh hơn thế nữa.

Vậy máy in code, in date của bạn có thể theo kịp tiến độ đó không?

Ông Russell Wiseman, giám đốc bộ phận đồ uống của Domino sẽ cho chúng ta câu trả lời cho vấn đề đó.

In date lên vỏ lon

Khó khăn khi in thông tin lên vỏ lon nước là gì?

Trong ngành công nghiệp này, không có chuyện sản xuất dư thừa. Nhu cầu sử dụng đồ uống cao dẫn tới việc các công ty luôn phải tối đa hóa thời gian sản xuất, tối đa hóa lượng sản phẩm.

Càng ngày càng có nhiều yêu cầu dành cho việc đánh mã hàng đồ uống, nhằm theo dõi chính xác luồng hàng và vị trí của sản phẩm. Trong môi trường có độ ẩm cao, nhiều đường, việc in thông tin cũng trở nên khó khăn. Bạn thử tưởng tượng in 100,000 lon mỗi giờ, với 20 ký tự trên mỗi chiếc lon khó khăn thế nào. Và những ký tự đó phải rõ ràng và có thể nhận diện được.

Những thương hiệu với chỉ một mặt hàng chính đang dần thoái trào, dành chỗ cho những đơn vị với số lượng sản phẩm đa dạng hơn. Với các sản phẩm thường xuyên thay đổi, việc sản xuất sẽ bị ngưng trệ nếu hệ thống máy in mã hàng không được tự động hóa.

Những vấn đề chính cần giải quyết khi in trên vỏ lon bia, nước ngọt

  • Chất lượng bản in, giảm sai sót trên bản in
  • Ngưng trệ sản xuất do bảo trì máy in, thay mực
  • Ngưng trệ sản xuất do thay đổi dòng sản phẩm
  • Số lượng sản xuất bị giới hạn, do hiệu quả máy in không đáp ứng được.

Thêm vào đó, nếu nhiệt độ nhà máy chạm ngưỡng 45 độ C, tốc độ in mã sẽ bị giảm 1/3.

Hướng giải quyết của Domino cho những vấn đề đó ra sao?

Các chuyên gia về Laser của Domino đã đưa ra một giải pháp: Beverage Can Coding System. Hệ thống này có khả năng chống lại nhiệt độ và độ ẩm bên trong nhà máy, giúp cho thời gian bảo dưỡng máy gần chạm tới con số 0. Như vậy, nhà máy có thể hoạt động liên tục.

In Laser không cần mực hay chất lỏng, điều này sẽ giúp giảm chi phí hoạt động và cả thời gian vệ sinh. Hệ thống của Domino được thiết kế để giúp thay đổi kích thước một cách nhanh chóng. Nó đồng bộ hóa với máy chiếu Laser, camera kiểm soát giúp hoạt động liên tục khi hàng hóa đẩy qua băng chuyền.

Với Beverage Can Coding System, Domino đã hoàn toàn có thể in thông tin trên 100,000 lon nước mỗi giờ. Hệ thống được tích hợp thêm máy làm lạnh, giúp hoạt động ổn định ở nhiệt độ lên tới 45 độ C.

Ngôn Ngữ